About Us

เกี่ยวกับเรา

เราคือใคร?

 SwishandFlickTH.com คือเว็บไซต์สำหรับแฟนคลับแฮร์รี่ พอตเตอร์ที่ให้บริการด้านข้อมูล ข่าวสาร รูปภาพโดยเน้นไปยังสื่อด้านวีดีโอซึ่งจะทำกิจกรรมทุกอย่างอันเกี่ยวข้องกับจักรวาลโลกเวทมนตร์ของJ.K.Rowling อาทิ แฮร์รี่ พอตเตอร์, สัตว์มหัศจรรย์ และถิ่นที่อยู่ (Fantastic Beasts and Where to Find Them) ไม่ว่าจะเป็นวีดีโอนำเสนอประวัติของสิ่งต่าง(Magic Stories), วีดีโอนำเสนออีเวนท์ที่เกี่ยวข้องกับแฮร์รี่ พอตเตอร์, วีดีโอรีวิวสินค้าของสะสม, วีดีโอการแนะนำการเล่นเกม(ติ่งเล่นเกม)

     โดยเนื้อหาหลักได้ทำการอ้างอิงตามข้อมูลที่เชื่อถือได้ เช่น นวนิยายชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์, บทละครเวทีแฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเด็กต้องคำสาป, เว็บไซต์ pottermore.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ข้อมูลด้านบทความเกี่ยวกับแฮร์รี่ พอตเตอร์อย่างเป็นทางการของJ.K. Rowling รวมไปถึงหนังสือในเครือลิขสิทธิ์ J.K. Rowling’s Wizarding World โดยมิได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับJ.K. Rowling หรือ Warner Bros. และหวังให้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมได้รับข้อมูลข่าวสารของจักรวาลโลกเวทมนตร์ของ J.K. Rowling ในรูปแบบภาษาไทยอีกหนึ่งแหล่ง

ที่มาที่ไป

     โบกนิดสะบัดหน่อย (Swish and Flick) ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 ซึ่งตรงกับวันฉายภาพยนตร์ “สัตว์มหัศจรรย์ และถิ่นที่อยู่” ในรอบปกติในไทยวันแรก โดยเริ่มจากไอเดียของผู้ก่อตั้งที่ตัดสินใจทำในรถTaxi ในขณะที่โดยสารเพื่อไปงาน Fantastic Beasts Fan Meeting และถ่ายทำรายการเป็นตอนแรกซึ่งออกอากาศทาง YouTube.com ครั้งแรกในชื่อตอนว่า “พาตะลุยงาน Fantastic Beasts Fan Meeting by โบกนิดสะบัดหน่อย” ในแชนแนลส่วนตัวของผู้ก่อตั้งเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ.2559
     ต่อมาเพื่อรองรับผู้ชมที่มากขึ้นและเนื้อหาที่เน้นไปทางจักรวาลของแฮร์รี่ พอตเตอร์ทั้งหมด จึงได้สร้างแชนแนลใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Swish and Flick หรือ www.Youtube.com/c/swishandflickTH เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2559 เพื่อลงเนื้อหาวีดีโอกิจกรรมเกี่ยวกับแฟนคลับของจักรวาลแฮร์รี่ พอตเตอร์ทั้งหมดที่ทำขึ้นโดยโบกนิดสะบัดหน่อยโดยเฉพาะ และเพื่อให้ผู้ชมได้รับข้อมูลข่าวสารมากขึ้นจึงก่อตั้งแฟนเพจของFacebookขึ้นในชื่อ “โบกนิดสะบัดหน่อย” สำหรับติดตามข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับแฮร์รี่ พอตเตอร์และเนื้อหาที่สร้างโดยโบกนิดสะบัดหน่อย
ในปีพ.ศ. 2561 ผู้ก่อตั้งได้เห็นว่าจำนวนผู้ติดตามเริ่มมีมากขึ้นและเพื่อรองรับข้อมูลในอนาคต จึงตัดสินใจก่อตั้งบ้านหลังใหม่คือเว็บไซต์ www.SwishandFlickTH.com ขึ้นในวันที่ มกราคม พ.ศ. 2561 เพื่อให้เป็นบ้านหลังหลักในการติดตามของโบกนิดสะบัดหน่อยนั่นเอง

     ทำไมจึง “โบกนิดสะบัดหน่อย” ?  หนึ่งในคำถามที่ถูกถามมากพอสมควร “โบกนิดสะบัดหน่อย” เป็นวลีที่ปรากฏในหนังสือและภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์ฉบับภาษาไทย ในตอนที่แฮร์รี่พอตเตอร์กำลังเข้าเรียนวิชาคาถาซึ่งสอนโดยศาสตราจารย์ฟลิตวิก คาถาที่เรียนเป็นคาถาทำให้วัตถุลอยได้ในอากาศชื่อว่า วิงการ์เดียม เลวีโอซา และก่อนจะร่ายคาถาศาสตราจารย์ฟลิตวิกได้สอนพวกเขาว่าจะเสกคาถาได้เราเพียงแค่ “โบกนิดสะบัดหน่อย” เป็นเคล็ดลับในการโบกไม้กายสิทธิ์ ผู้ก่อตั้งเห็นว่าคำๆนี้มีความน่ารัก เป็นคำที่จำได้ขึ้นใจ และมีความเกี่ยวโยงไปถึงคาถาแรกที่แฮร์รี่ได้เรียน จึงตัดสินใจนำคำนี้มาใช้เป็นชื่อนั่นเอง และเป็นวลีที่แปลมาจากภาษาอังกฤษว่า Swish and Flick ซึ่งคำว่า Swish(v.) แปลว่า โบก, หวด และ Flick(v.) แปลว่า สะบัด, กระหวัด และใช้เป็นชื่อภาษาอังกฤษของโบกนิดสะบัดหน่อยอีกด้วย

YouTube

แชนแนล “Swish and Flick” (พิมพ์ว่า “โบกนิดสะบัดหน่อย” ก็ได้เหมือนกัน) ช่องทางในการติดตามคลิปวีดีโอของเรา คลิกเล้ย!!

Facebook

แฟนเพจ “โบกนิดสะบัดหน่อย : Swish and Flick” อีกหนึ่งช่องทางในการอัพเดตข่าวสาร กิจกรรม และความสนุกสนานไว้

Twiter

ติดตามพวกเราได้อีกช่องทางที่ Twitter @SwishsndFlickTH หรือพิมพ์”โบกนิดสะบัดหน่อย” ก็ได้เหมือนกัน ตามไป Follow กันได้เลย

Close Menu